Ályktanir félagsfundar

Almennur félagsfundur var haldinn í Lárusarhúsi í gærkveldi um Landsdómsmálið.  Gestir fundarins voru þingmenn kjördæmisins þau Kristján L. Möller, Sigmundur Ernir Rúnarsson og Jónína Rós Guðmundsdóttir.  Þau fóru yfir sína sannfæringu í málinu.  Kristján fór vel yfir Landsdómsmálið og sagði sína afstöðu óbreytta frá hausti 2010 og lýstu þau öll yfir óbreyttri skoðun sinni.  Sigmundur Ernir fór yfir ástæður þess að hann kallaði ekki til varamann og þá hinar nýju reglur Alþingis hvað varðar að kalla til varamann.  Jónína taldi málið í farvegi og Alþingi hætti ekki að íhlutast í málinu að svo stöddu og því hafi hún stutt frávísunartillöguna.

Á fundinum voru samþykktar eftirfarandi ályktanir:

Almennur félagsfundur Samfylkingarinnar á Akureyri, haldinn 30. janúar 2012, leggst gegn þingsályktunartillögu Bjarna Benediktssonar um afturköllun ákæru á hendur Geir H. Haarde.  Ekkert nýtt hefur komið fram í málinu sem gefur tilefni til afturköllunar og því hvetur fundurinn þingmenn flokksins til að greiða atkvæði gegn henni.
Félagsfundur hvetur einnig þá þingmenn Samfylkingarinnar sem sátu í ríkisstjórn Geirs H. Haarde að sýna þá dómgreind og siðferðisþrek að taka ekki þátt í meðferð þingályktunartillögunnar heldur kalla inn varamenn sína.

Almennur félagsfundur Samfylkingarinnar á Akureyri, haldinn 30. janúar 2012, gerir þá kröfu til þingmanna flokksins úr kjördæminu að þeir sjái til þess að sæti þeirra séu ávallt skipuð á þingi þegar þeir eru fjarverandi skv. reglum Alþingis.  Sérstaklega er þetta mikilvægt þegar sýnt er að stórpólítískt málefni verða til afgreiðslu eins og gerðist í síðustu viku.

Almennur félagsfundur Samfylkingarinnar á Akureyri, haldinn 30. janúar 2012, áréttar mikilvægi þess að þingmenn flokksins vinni þétt saman að framgangi þeirra verkefna sem samið var um í stjórnarsáttmálanum svo sem endurskoðun stjórnarskráarinnar, endurskoðun fiskveiðistjórnunarkerfisins og aðildarumsókn að ESB.
Ríkisstjórnin hefur náð umtalsverðum árangri við endurrreisn samfélagsins eftir það efnahagslega hrun sem varð hér haustið 2008.   Félagsfundurinn hvetur þingmenn kjördæmisins til að standa þétt að baki ríkisstjórninni, bæði í orði og verki.

Be the first to comment on "Ályktanir félagsfundar"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*