Ályktanir aðalfundar Samfylkingarinnar á Akureyri

Samfylkingarfélagið á Akureyri samþykkti á aðalfundi sínum þann 4.mars s.l., eftirfarandi ályktanir:

Aðalfundur Samfylkingarfélagsins á Akureyri haldinn 4.mars 2010 undrast hversu hægt hefur miðað að greiða úr skuldavanda  heimilanna og fyrirtækjanna í landinu og kallar eftir því að ríkisstjórnin beiti sér fyrir því að fjármálafyrirtækjum séu settar lögfestar reglur sem tryggja gagnsæi og jafnræði milli aðila varðandi endurskipulagningu skulda.  Fundurinn telur að miklu skipulegar þurfi að standa að hreingerningu og  að slíkt sé alger forsenda þess að fyrirtækin geti komist á heilbrigðan rekstrargrundvöll að nýju og skapi verðmæti og vinnu.  Fundurinn fordæmir sérstaklega allar tilraunir bankanna til að endurreisa fallna stórleikara græðgishagkerfisins – í skjóli ríkisstjórnar jafnaðarmanna.
Aðalfundur Samfylkingarfélagsins á Akureyri haldinn 4.mars 2010 krefst þess að ríkisstjórnin beiti opinberu frumkvæði til þess að létta á skuldavanda íslensks almennings og þvingi fjármálastofnanir til þess að skila til baka óraunsæjum hækkunum á höfuðstól verðtryggðra lána.
Jafnframt brýnir fundurinn ríkisstjórn Samfylkingarinnar og VG til tafarlausra aðgerða í samræmi við stjórnarsáttmálann með það fyrir augum að draga úr og síðan að afleggja verðtryggingu allra lána heimilanna.
Aðalfundur Samfylkingarfélagsins á Akureyri haldinn 4.mars 2010 hafnar því algerleg að endurreisn efnahagslífsins á Íslandi fari fram undir leiðsögn Viðskiptaráðs Íslands og á forsendum hins hrunda hagkerfis græðgi og sérhyggju.     Fundurinn skorar á ríkisstjórnina að beita sér fyrir því að fjölbreytt rekstrarform, samvinnufélaga, sjálfseignarfélaga og sjálfseignarstofnana fái endurnýjaðan sess í styrkri löggjöf.   Tímabundið íhlutandi hlutverk opinberra aðila við endurreisn atvinnulífs þarf að nýtast til að setja fákeppni og  markaðsgræðgi eðlilegt aðhald.

Aðalfundur Samfylkingarfélagsins á Akureyri haldinn 4.mars 2010 undrast hversu hægt hefur miðað að greiða úr skuldavanda  heimilanna og fyrirtækjanna í landinu og kallar eftir því að ríkisstjórnin beiti sér fyrir því að fjármálafyrirtækjum séu settar lögfestar reglur sem tryggja gagnsæi og jafnræði milli aðila varðandi endurskipulagningu skulda.    Fundurinn telur að miklu skipulegar þurfi að standa að hreingerningu og  að slíkt sé alger forsenda þess að fyrirtækin geti komist á heilbrigðan rekstrargrundvöll að nýju og skapi verðmæti og vinnu.      Fundurinn fordæmir sérstaklega allar tilraunir bankanna til að endurreisa fallna stórleikara græðgishagkerfisins – í skjóli ríkisstjórnar jafnaðarmanna.
Aðalfundur Samfylkingarfélagsins á Akureyri haldinn 4.mars 2010 krefst þess að ríkisstjórnin beiti opinberu frumkvæði til þess að létta á skuldavanda íslensks almennings og þvingi fjármálastofnanir til þess að skila til baka óraunsæjum hækkunum á höfuðstól verðtryggðra lána.     Jafnframt brýnir fundurinn ríkisstjórn Samfylkingarinnar og VG til tafarlausra aðgerða í samræmi við stjórnarsáttmálann með það fyrir augum að draga úr og síðan að afleggja verðtryggingu allra lána heimilanna.
Aðalfundur Samfylkingarfélagsins á Akureyri haldinn 4.mars 2010 hafnar því algerleg að endurreisn efnahagslífsins á Íslandi fari fram undir leiðsögn Viðskiptaráðs Íslands og á forsendum hins hrunda hagkerfis græðgi og sérhyggju.     Fundurinn skorar á ríkisstjórnina að beita sér fyrir því að fjölbreytt rekstrarform, samvinnufélaga, sjálfseignarfélaga og sjálfseignarstofnana fái endurnýjaðan sess í styrkri löggjöf.   Tímabundið íhlutandi hlutverk opinberra aðila við endurreisn atvinnulífs þarf að nýtast til að setja fákeppni og  markaðsgræðgi eðlilegt aðhald.

Be the first to comment on "Ályktanir aðalfundar Samfylkingarinnar á Akureyri"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*